หลายๆ คน ที่ใช้งานสมาร์ทโฟนกันอยู่คงจะรู้จัก LINE แอพแชทยอดนิยมที่ฮิตใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งแอพแชท LINE สามารถใช้งานได้ทั้งในสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการต่างๆ เช่น iOS , Android , BlackBerry และ Windows Phone แอพแชท LINE เองมีขั้นตอนการสมัครและลงทะเบียนใช้งานได้ไม่ยาก สำหรับใครที่กำลังอยากสมัคร LINE ไว้ใช้งานกัน สามารถทำได้ตามขั้นตอนข้างล่างนี้เลย

ขั้นตอนการดาวน์โหลดและสมัครใช้งาน LINE

1. ดาวน์โหลดแอพแชท LINE ตามระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนที่ใช้งานอยู่ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จาก Link Download จากทางเว็บไซต์ของเราที่ได้รวบรวมไว้จากผู้พัฒนา LINE ซึ่งมีความปลอดภัยในการติดตั้งใช้งาน หรือจะดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ผู้พัฒนาโดยตรง ยกตัวอย่างเช่น iOS สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store , Android สามารถดาวน์โหลดจากได้ Google Play และ Windows Phone สามารถดาวน์โหลดได้จาก Windows Phone Store
2. หลังจากดาวน์โหลดติดตั้งใช้งานบนสมาร์ทโฟนเรียบร้อยแล้วให้เปิดเข้าแอพ LINE จะพบกับหน้าจอลงทะเบียนการใช้งาน ซึ่งมีตัวเลือกให้ใช้งานระหว่าง ล็อคอินผู้ใช้ LINE กับ ผู้ใช้ใหม่ ให้เลือกไปที่ ” ผู้ใช้ใหม่ ” เพื่อทำการลงทะเบียนสมัครใช้งาน ตามรูปภาพข้างล่าง

1

3. การลงทะเบียนใช้งาน LINE สามารถทำได้ 2 อย่างด้วยกัน คือ สมัครผ่านเบอร์โทรศัพท์ และ การล็อคอินด้วย Facebook

  • ขั้นตอนแรก การสมัครผ่านเบอร์โทรศัพท์ ให้คุณกรอกเบอร์โทรศัพท์ลงไป ทาง LINE จะส่ง SMS รหัสผ่านมายืนยันการใช้งาน
  • ขั้นตอนที่สอง ล็อคอินด้วย Facebook วิธีขั้นตอนนี้ให้ล็อคอินใช้งาน Facebook ไว้ และสามารถกดใช้งานได้ทันที โดยจะทำการ Sync ข้อมูลเพื่อนๆ จาก Facebook มาให้ทันที ซึ่งขั้นตอนทั้งสองอย่างสามารถเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งได้ตามความสะดวกในการใช้งาน แต่สำหรับใครที่ต้องการสมัครใช้งานง่ายๆ และมีเพื่อนจากในเฟสทันที ก็เลือก ล็อคอินด้วย Facebook ครับ

2

หลังจากสมัครและลงทะเบียนใช้งาน LINE จะสามารถ ส่งข้อความ แชทกับเพื่อน ส่งสติ๊กเกอร์ โทรศัพท์คุยกับเพื่อนได้ฟรี ไม่ต้องล็อคอินใช้งานทุกครั้ง โดยแอพจะล็อคอินให้ทันทีสามารถใช้งานได้อัตโนมัติ