อัพเดทใหม่ล่าสุด ถือว่าเป็นข่าวดีของผู้ใช้งาน LINE ที่ใช้งานบน iPad โดยที่ผ่านมานั้น LINE เองยังไม่ได้ออกเวอร์ชั่นที่รองรับการใช้งานบนอุปกรณ์แท็บเล็ตอย่าง iPad ทำให้ต้องมีหลายบัญชี มาครั้งนี้ LINE เองได้แก้ไขปัญหาโดยการแก้ไขและพัฒนาแอพขึ้นมาใหม่ โดยครั้งนี้พัฒนามาเพื่อให้ใช้งานบน iPad โดยเฉพาะ

สำหรับเวอร์ชั่น LINE for iPad นี้นอกจากจะพัฒนาในส่วนสำหรับอย่างหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นแล้ว ยังช่วยให้สามารถใช้งานบัญชีร่วมกับ LINE บนอุปกรณ์อื่นๆ อย่าง iPhone ได้อีกด้วย หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนอื่นๆ ซึ่งในอดีตนั้นใช้งานไม่ได้ ทำให้ต้องมีหลายบัญชี ทั้งนี้ได้แก่พร้อมให้สามารถใช้งานบน LINE PC ได้อีกด้วยครับ

ทางผู้พัฒนา LINE ได้ออกมาเปิดเผยว่า การออกแบบครั้งนี้ช่วยให้สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ที่หลากหลายมากขึ้น สามารถเปิดใช้งานได้ 3 หน้าจอพร้อมๆ กันเลย ไม่ว่าจะเปิดใช้งาน LINE บน iPad หรือใช้งาน LINE บน iPhone หรือแม้แต่การใช้งาน LINE PC บนคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

LINE for iPad นี้ต้องมีบัญชีในการใช้งานด้วย เช่น มีบัญชี LINE บนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนอยู่ก่อนแล้ว โดยต้องมีการลงทะเบียนผ่านทางอีเมลล์ โดยล่าสุด LINE for iPad เองยังไม่มีความสามารถหรือรองรับฟีเจอร์ที่หลากหลาย เช่น การโทรศัพท์ฟรี วิดีโอคอลล์ การซื้อสติ๊กเกอร์ และ Timeline

งานนี้ใครที่สนใจ LINE for iPad สามารถใช้งานได้แล้วบนอุปกรณ์ iPad 2 ขึ้นไป และต้องมีระบบปฏิบัติการ iOS 7 ขึ้นไปด้วย สำหรับงานนี้ใครอยากได้เข้ามาโหลดกันได้ที่ App Store หรือ ลิ้ง Download นี้เลย