สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังสนใจอยากลองใช้งานโปรแกรม LINE PC บนคอมพิวเตอร์กันอยู่ วันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนการสมัครใช้งานและการดาวน์โหลดโปรแกรม LINE PC หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า LINE for PC นั้นเอง ซึ่งขั้นตอนนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยาก แถมสะดวกรวดเร็ว สมัครปุ๊บสามารถใช้งานได้ทันที ทำได้อย่างไรบ้างมาดูกันเลยดีกว่า

ขั้นตอนการดาวน์โหลดและสมัครใช้งาน LINE PC
1. เปิดเข้ามาที่แอพ LINE บนสมาร์ทโฟน ไปที่ … (More / อื่นๆ)

01
2. ไปที่ Setting (ตั้งค่า) -> Accounts (บัญชี) -> Email Registration (ลงทะเบียนอีเมลล์) (หากไม่เคยลงทะเบียนใช้งาน จะขึ้นว่าลงทะเบียนอีเมลล์ยังไม่เสร็จ) หากลงทะเบียนใช้งานแล้วต้องการเปลี่ยนอีเมลล์ เลือก Change Your Email

02

03

3. เข้ามากรอกข้อมูลต่างๆ เช่น อีเมลล์ และรหัสผ่าน (อย่างน้อย 8ตัว) สำหรับใช้งาน จากนั้นกดยืนยันอีเมลล์ โดยจะมีรหัสผ่านยืนยันส่งไปที่อีเมลล์ เพื่อยืนยันว่า ผู้ใช้งานใช้งานอีเมลล์นี้จริงๆ
4. จากนั้นเมื่อได้รหัสจากอีเมลล์ นำเลข 4 ตัวที่ได้นำมากรอก การยืนยันอีเมลล์
5. กลับมาที่หน้า Accounts (บัญชี) -> Allow Login จากนั้นกด Open
6. เข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรม LINE PC จากลิ้งเว็บไซต์ Download Link ตามระบบปฏิบัติการที่ใช้งาน เช่น Windows / Mac OS / Windows 8
7. ติดตั้งโปรแกรม LINE PC ลงบนคอมพิวเตอร์
8. ล็อคอินใช้งานด้วยอีเมลล์และรหัสผ่านที่สมัครใช้งานบนแอพ LINE หรือล็อคอินใช้งานด้วย QR Code
9. เสร็จการติดตั้งและสมัครลงทะเบียนใช้งาน LINE PC สามารถเปิดใช้งานโปรแกรมได้ทันที

เพียงแค่นี้เพื่อนๆ ทุกคนก็สามารถเข้าใช้งานโปรแกรมแชท LINE PC บนคอมพิวเตอร์กันได้แล้ว สำหรับเพื่อนๆ ไหนคนที่สงสัย หรือมีคำถามอะไร สามารถฝากคำถาม หรือข้อสงสัยทิ้งไว้ได้ ทางเว็บไซต์จะเข้ามาแนะนำและช่วยแก้ไขปัญหาการใช้งานครับ